Biện pháp ứng phó tình trạng ô nhiễm không khí

May 09, 2024

Môi trường tự nhiên đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống cũng như trong các hoạt động sản xuất của con người. Tuy nhiên hiện nay, sự phát triển nhanh chóng của công nghiệp đã gây ra cho môi trường rất nhiều hệ lụy, tình trạng ô nhiễm môi trường đang ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn, Tầng Ozon bị thủng ngày càng lớn, hệ sinh thái tự nhiên đang mất cân bằng trầm trọng, nhất là bầu không khí. Việc hắc phục và hạn chế phát sinh khí thải là một trong những yêu cầu cấp thiết nhất hiện nay.

khắc phục ô nhiễm không khí-min
 

1. Ô nhiễm môi trường không khí là gì?

Ô nhiễm môi trường không khí là sự thay đổi lớn trong thành phần không khí do các chất ô nhiễm, bao gồm bụi, khói, khí thải, hơi hữu cơ, phóng xạ,... được đưa vào không khí. Sự thay đổi này làm giảm chất lượng không khí và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, động thực vật và môi trường

Ô nhiễm môi trường không khí đang là một trong những vấn đề nhức nhối và được quan tâm nhất hiện nay. Việc quản lý chặt chẽ chất lượng không khí được quy định rõ tại Khoản 2 Điều 14 Luật Bảo vệ môi trường 2020

2. Quy định chung về bảo vệ môi trường không khí

Quy định chung về bảo vệ môi trường không khí được quy định tại Điều 12 Luật Bảo vệ môi trường 2020 với nội dung như sau:

Tổ chức, hộ gia đình, cá nhân hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ có phát thải bụi, khí thải tác động xấu đến môi trường phải có trách nhiệm giảm thiểu và xử lý theo quy định của pháp luật.

Chất lượng môi trường không khí phải được quan trắc, giám sát thường xuyên, liên tục và công bố theo quy định của pháp luật.

Tình trạng ô nhiễm môi trường không khí phải được thông báo và cảnh báo kịp thời nhằm giảm thiểu tác động đến sức khỏe cộng đồng.

Các nguồn phát thải bụi, khí thải phải được quan trắc, đánh giá và kiểm soát theo quy định của pháp luật.

3. Biện pháp ứng phó tình trạng ô nhiễm không khí

- Trồng cây xanh, phủ xanh đồi trọc được coi là một trong những biện pháp hiệu quả nhằm giảm thiểu khí CO2 và các chất độc hại trong không khí, giúp giải phóng lượng lớn khí O2;

- Khuyến khích sử dụng phương tiện công cộng;

- Di dời các khu công nghiệp ra khỏi thành phố;

- Phát triển rộng rãi mô hình công trình kiến trúc xanh;

- Tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường, hạn chế phát sinh khí thải;

- Sử dụng các biện pháp xử lý rác khoa học, hạn chế đốt rác…

Nơi tư vấn pháp lý và hỗ trợ liên kết thực hiện các loại hồ sơ môi trường

Water Care là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp và liên kết cung cấp chuỗi dịch vụ về môi trường hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý và xin cấp giấy phép cho các loại hồ sơ môi trường.

Water Care có đội ngũ tư vấn pháp lý chuyên sau, hỗ trợ tận tình các vấn đề liên quan đến quy trình thực hiện, chuẩn bị hồ sơ và tiếp đoàn kiểm tra lĩnh vực môi trường (nếu cần thiết). Đồng thời đưa ra được các giải pháp tối ưu giúp khách hàng xử lý những vấn đề môi trường theo ngành nghề. Thương hiệu Water Care đã được đăng ký bản quyền và được bảo hộ bởi Cục sở hữu trí tuệ. Là nơi mà khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm trao gửi niềm tin và nhận được những trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Mọi thắc mắc về chi phí cũng như các vấn đề liên quan đến các loại hồ sơ môi trường Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0835 31 81 81.  

CÔNG TY TNHH XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG WATER CARE

Địa chỉ: I45/14, Đường NI16, KCN Mỹ Phước III, Phường Thới Hòa, Tx. Bến Cát, Bình Dương.

ZALO OA: http://zalo.me//watercareco 

Email: cskh@watercare.vn 

>>> Bài viết liên quan: https://watercare.vn/top-5-cong-ty-dich-vu-moi-truong-tot-nhat-binh-duong-hien-nay 

0
like
0
love
0
haha
0
wow
0
sad
0
angry

Tin tức khác

 • Không quan trắc môi trường lao động sẽ bị xử phạt như thế nào?

  Hồ sơ vệ sinh môi trường lao động

  Không quan trắc môi trường lao động sẽ bị xử phạt như thế nào?

  Jun 10, 2024

 • Hiện trạng ô nhiễm không khí hiện nay?

  Hồ sơ vệ sinh môi trường lao động

  Hiện trạng ô nhiễm không khí hiện nay?

  Jun 06, 2024

 • Luật hiện hành trong quan trắc môi trường lao động

  Hồ sơ vệ sinh môi trường lao động

  Luật hiện hành trong quan trắc môi trường lao động

  Jun 06, 2024