Dự án nào bắt buộc phải vận hành thử nghiệm sau Giấy phép môi trường

Jan 10, 2024

Sau khi đã được cấp Giấy phép môi trường, việc quan trọng tiếp theo doanh nghiệp cần thực hiện chính là vận hành thử nghiệm công trình xử lý chất thải, Quá trình vận hành thử nghiệm sẽ giúp cho doanh nghiệp nắm rõ hay tìm ra những bất cập trong quá trình vận hành thử nghiệm, từ đó có giải pháp khắc phục phù hợp. Vậy dự án nào bắt buộc phải vận hành thử nghiệm? Hãy cùng Water Care tìm hiểu qua bài viết...

1. Công trình bảo vệ môi trường bắt buộc phải vận hành thử nghiệm sau khi được cấp Giấy phép môi trường

 

Quy định về công trình bảo vệ môi trường bắt buộc phải vận hành thử nghiệm sau khi được cấp Giấy phép môi trường được căn cứ tại Khoản 1, 2 Điều 46 Luật Bảo vệ môi trường 2020 (Hiệu lực 01/01/2022) như sau:

- Công trình xử lý chất thải là công trình, thiết bị xử lý nước thải, bụi, khí thải, chất rắn và chất thải nguy hại;

- Công trình thu gom, lưu trữ chất thải rắn là công trình, thiết bị thu gom, lưu trữ chất thải rắn thông thường, chất thải rắn y tế, chất thải rắn nguy hại để đáp ứng yêu cầu phân loại, thu gom, lưu giữ, tái sử dụng, tái chế, vận chuyển chất thải rắn đến địa điểm xử lý hoặc tái sử dụng, tái chế;

- Các công trình bảo vệ môi trường khác…

Việc vận hành thử nghiệm cần phải được thực hiện đồng bộ với quá trình vận hành thử nghiệm toàn bộ dự án đầu tư hoặc từng phân kỳ đầu tư của dư án để đánh giá sự phù hợp và đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật môi trường.

dự án-min
 

2. Thời gian vận hành thử nghiệm

 

Thời gian vận hành thử nghiệm công trình xử lý nước thải được quy định tại Khoản 6, Điều 31 của Nghị định 08/2022/NĐ-CP ( Hiệu lực 10/01/2022) như sau:

- Nếu dự án là khu sản xuất, kinh doanh, dịch vụ tập trung, cụm công nghiệp và các dự án thuộc loại hình có nguy cơ gây ô nhiễm với công suất lớn , quy định tại Cột 3, Phụ lục II của Nghị định này phải vận hành từ 3 - 6 tháng ;

- Dự án khác thì chủ dự án tự quyết định thời gian vận hành thử nghiệm nhưng không được quá 6 tháng ;

- Dự án cần gia hạn vận hành thử nghiệm thì phải có văn bản thông báo, nên rõ lý do và thời gian gia hạn cũng không quá 6 tháng.

Công ty dịch vụ môi trường uy tín hiện nay    

Water Care là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp và liên kết cung cấp chuỗi dịch vụ về môi trường hàng đầu với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý và xin cấp Giấy phép môi trường.

Water Care có đội ngũ tư vấn pháp lý chuyên sâu, hỗ trợ tận tình các vấn đề liên quan đến quy trình thực hiện, chuẩn bị hồ sơ và tiếp đoàn kiểm tra (nếu cần thiết). Đồng thời đưa ra các giải pháp tối ưu giúp khách hàng xử lý những vấn đề môi trường theo từng ngành nghề. Thương hiệu Water Care đã được đăng ký bản quyền và được bảo hộ bởi Cục sở hữu trí tuệ. Là nơi mà khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm trao gửi niềm tin và nhận được những trải nghiệm tốt nhất.

Đặc biệt riêng đối với Water Care, các hồ sơ khách hàng được lưu trữ trên hệ thống ERP của Water Care, có thể hỗ trợ khách hàng lưu trữ hồ sơ một cách hiệu quả nhất.

Mọi thắc mắc về các loại hồ sơ môi trường Quý khách vui lòng liên hệ Hotline: 0835 31 81 81  

CÔNG TY TNHH XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG WATER CARE        

Địa chỉ: I45/14, Đường NI16, KCN Mỹ Phước III, Phường Thời Hòa, Tx. Bến Cát, Bình Dương.

ZALO OA: https://zalo.me/watercareco 

Email: cskh@watercare.vn

>>> Bài viết liên quan: https://watercare.vn/top-5-cong-ty-dich-vu-moi-truong-tot-nhat-binh-duong-hien-nay

 

0
like
0
love
0
haha
0
wow
0
sad
0
angry

Tin tức khác

 • Nghị định 44/2016/NĐ-CP về thực hiện Quan trắc môi trường lao động

  Giấy phép môi trường

  Nghị định 44/2016/NĐ-CP về thực hiện Quan trắc môi trường lao động

  Mar 20, 2024

 • Thẩm quyền phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường

  Báo cáo đánh giá tác động môi trường

  Thẩm quyền phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường

  Mar 19, 2024

 • Nghị định 08/2022/NĐ-CP (Hiệu lực 10/01/2022) ra đời đã thay thế các nghị định nào?

  Tin tức

  Nghị định 08/2022/NĐ-CP (Hiệu lực 10/01/2022) ra đời đã thay thế các nghị định nào?

  Mar 14, 2024