Ý nghĩa đằng sau kiến trúc Water Care Office

Oct 11, 2021

Water Care Office tọa lạc tại một khu công nghiệp ở tỉnh Bình Dương, xung quanh khu đất là các nhà máy, xí nghiệp, khu dân cư. Trong bối cảnh đó, Water Care Office thành hình đã thổi một luồng gió tươi mát cho khu công nghiệp với lối kiến trúc xanh, hiện đại. Đi đúng với sứ mệnh, Water Care Office sử dụng nguồn vật liệu địa phương sẵn có là gỗ và sắt là chất liệu chính cho toà nhà nhằm giảm áp lực cho môi trường, đồng thời thể hiện rõ thông điệp “Chăm sóc môi trường” mà Water Care hướng đến.        

a-57.jpg

Lấy ý tưởng từ truyện ngụ ngôn “Bó đũa”, với ý nghĩa đoàn kết, gắn bó yêu thương trong mối quan hệ giữa người với người. Kiến trúc của Water Care từ đó thành hình với hệ thống dầm - cột trong cấu trúc văn phòng áp dụng nguyên lý liên kết các ống sắt thành từng bó tạo ra một hệ thống kết cấu chịu lực độc đáo. Góp phần mang đến cho các thành viên khi làm việc tại môi trường Water Care hay Quý khách hàng, đối tác ghé thăm một cảm quan chắc chắn, tin cậy, truyền tải sức mạnh tinh thần đoàn kết của thành viên Water Care.       

a-23-min.jpg
a-34-min-1.jpg

Bên cạnh đó, còn có nhiều yếu tố trong kiến trúc Water Care được kết hợp với nhau để tạo nên một tổng thể hài hoà, thể hiện bản sắc đặc trưng một công ty môi trường. Khi tiếp cận Water Care Office, không khỏi bất ngờ và ấn tượng với toàn bộ hệ lam mặt tiền và nội thất công trình được sử dụng gỗ keo – một vật liệu địa phương phổ biến ở Bình Dương.       

a-62.jpg

Nhận diện đặc trưng của một công ty môi trường không thể nào thiếu những mảng xanh, tiếp đến vối không gian đối nội ở bên trong được ngăn cách bằng hệ thống cây xanh, mang đến một không gian làm việc dễ chịu, gần gũi với thiên nhiên. Với không gian mở, tạo nên sự kết nối xuyên suốt, giao tiếp dễ dàng giữa các phòng ban, khu chức năng với nhau nhưng vẫn không mất đi sự bảo mật, riêng tư.       

a-10-min.jpg
a-66.jpg
a-41.jpg

 

Water Care Office trụ sở Bình Dương là một trong những niềm tự hào của Water Care, với ý nghĩa truyền cảm hứng và mang đến những thông điệp sâu sắc. Hơn hết, kiến trúc của Water Care Office vinh dự thuộc top 5 công trình Việt Nam đoạt giải Giải thưởng Hiện thực  - Giải thưởng Cộng đồng Kiến trúc Thế giới WA Award 2021 do Hội đồng thành viên danh dự và những người đạt giải các năm trước đó bình chọn.       

 

 

Tin tức khác

 • Water Care thông báo thời gian làm việc mới

  Tin tức

  Water Care thông báo thời gian làm việc mới

  Aug 03, 2022

 • Thông báo lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2022

  Tin tức

  Thông báo lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 2022

  Apr 08, 2022

 • Nghị định 08/2022/NĐ-CP thay thế cho các Nghị định nào của Luật Bảo vệ môi trường

  Tin tức

  Nghị định 08/2022/NĐ-CP thay thế cho các Nghị định nào của Luật Bảo vệ môi trường

  Jan 13, 2022